Giỏ hàng

Ra mắt Kaspersky Next gồm bộ ba sản phẩm bảo mật toàn diện, đáp ứng mọi quy mô doanh nghiệp


Ông Adrian Hia, Giám đốc điều hành Kaspersky khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Ngày 7/5/2024, Kaspersky chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam giải pháp Kaspersky Next bảo mật toàn diện dành cho doanh nghiệp. Kaspersky Next kết hợp khả năng bảo mật đầu cuối tiên tiến với độ minh bạch và tốc độ của EDR (Endpoint Detection and Response) cùng khả năng hiển thị và các công cụ mạnh mẽ của XDR (Extended Detection and Response), hợp nhất các mối nguy hại trên một màn hình, giúp doanh nghiệp nắm toàn bộ bức tranh sự kiện, đón đầu được xu hướng và rủi ro trong tương lai.

Mối đe dọa an ninh mạng ngày càng tinh vi, Kaspersky điều chỉnh sản phẩm bảo mật nhằm đáp ứng mọi quy mô doanh nghiệp

Bối cảnh các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng tinh vi đòi hỏi các doanh nghiệp phải trang bị giải pháp bảo mật toàn diện, đáng tin cậy để đảm bảo an toàn cho hệ thống và cơ sở dữ liệu. Theo báo cáo SOC Modernization and XDR của Enterprise Strategy Group, nhiều doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công cụ bảo mật có khả năng phát hiện và xử lý kịp thời các mối đe dọa. Là công ty tiên phong về đổi mới và công nghệ, Kaspersky không ngừng phát triển các giải pháp nhằm giải quyết mọi thách thức an ninh mạng của doanh nghiệp, giúp họ xây dựng nền tảng bảo mật vững chắc và đáng tin cậy. 

Tại buổi ra mắt, ông Adrian Hia, Giám đốc điều hành Kaspersky khu vực Châu Á – Thái Bình Dương khẳng định – “Với Kaspersky Next, chúng tôi đơn giản hóa độ phức tạp của EDR và XDR nhằm hỗ trợ các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam ở mọi quy mô. Nhờ vào kiến thức chuyên môn vượt trội, mục tiêu của chúng tôi chính là mang đến giải pháp bảo mật hàng đầu cho mọi khách hàng, bất kể là doanh nghiệp mới trong lĩnh vực an ninh mạng hay tổ chức đã sở hữu đội ngũ Trung tâm Điều hành An ninh mạng (SOC). Chúng tôi mong muốn có thể hỗ trợ các công ty Việt Nam xây dựng các hệ thống bảo mật thông tin mạnh mẽ, phù hợp với yêu cầu an ninh mạng của họ”.

Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 12/2023, Kaspersky đã liên tục phát hiện và ngăn chặn nhiều sự cố an ninh mạng nhắm vào các doanh nghiệp Việt Nam. Đáng chú ý, có đến 17.100.000 trường hợp lây nhiễm cục bộ, từ đó tin tặc xâm nhập máy tính của người dùng thông qua các tập tin bị nhiễm và phương tiện có thể tháo rời. 

Các cuộc tấn công ransomware cũng là một trong những mối đe dọa an ninh mạng được nhắc đến nhiều nhất trên báo chí tại Đông Nam Á và Việt Nam. Cụ thể, trong năm 2023, các tổ chức tại Việt Nam đã đối mặt với 59.837 cuộc tấn công ransomware. Bên cạnh đó, lừa đảo tài chính, với 36.130 trường hợp, vẫn luôn là mối đe dọa phổ biến đối với các doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam khi kẻ gian liên tục thực hiện các hành vi lừa đảo tinh vi, dụ dỗ người dùng cấp quyền truy cập vào các thông tin quan trọng liên quan đến tài khoản ngân hàng, hệ thống thanh toán và cửa hàng thương mại điện tử.

 


Ông Ngô Tấn Vũ Khanh, Giám đốc mảng doanh nghiệp của Kaspersky tại Việt Nam.

Theo ông Ngô Tấn Vũ Khanh, Giám đốc mảng doanh nghiệp của Kaspersky tại Việt Nam nhận định, chỉ trong quý 1 năm 2024, tần suất của các cuộc tấn công mạng đã gia tăng với các phương thức cực kỳ tinh vi. Những cuộc tấn công này nhắm vào các tổ chức trong lĩnh vực tài chính và chứng khoán, cùng với một số sự cố mất mát tài chính gần đây từ các tài khoản ngân hàng cá nhân. Mặc dù các tổ chức đã phản ứng nhanh chóng để khắc phục sự cố, nhưng đây cũng chính là lời nhắc nhở cho các doanh nghiệp về sự cần thiết của một giải pháp an ninh mạng đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí. Do đó, Kaspersky đã điều chỉnh dòng sản phẩm mới Kaspersky Next, phù hợp với các tổ chức thuộc mọi quy mô với các yêu cầu bảo mật khác nhau, từ những tổ chức chưa có nhân sự CNTT đến các tổ chức có bộ phận an ninh mạng nhỏ và các công ty lớn với đội ngũ an ninh mạng có trình độ chuyên môn cao.

Kaspersky Next – giải pháp bảo mật toàn diện, từ phát hiện đe dọa, phân tích nguyên nhân, kiểm soát, giám sát, tích hợp với nhà cung cấp thứ ba, giải quyết sự cố đến phòng ngừa, đào tạo

Kaspersky Next là dòng sản phẩm an ninh mạng thế hệ mới, tích hợp khả năng bảo mật thiết bị đầu cuối mạnh mẽ nhờ trí tuệ nhân tạo. Không chỉ dừng lại ở nền tảng EPP (Endpoint Protection Platform) cơ bản, Kaspersky Next mang đến sự kết hợp đột phá giữa EDR và XDR, đáp ứng nhu cầu bảo mật toàn diện cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và lĩnh vực. Được biết đến như những giải pháp an ninh mạng tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay, EDR và XDR giúp doanh nghiệp chống lại các cuộc tấn công ngày càng tinh vi, phức tạp và khó lường, cung cấp cho doanh nghiệp khả năng quan sát toàn diện hệ thống an ninh mạng, kiểm soát chặt chẽ các lỗ hổng bảo mật, phản ứng nhanh chóng trước các mối đe dọa, đồng thời chủ động phát hiện và ngăn chặn các nguy cơ tiềm ẩn.

 


Nguyễn Trọng Huấn, Giám Đốc Kỹ Thuật Kaspersky tại Việt Nam.

Kaspersky Next linh hoạt trong việc triển khai, cho phép doanh nghiệp cài đặt trên nền tảng đám mây (cloud) và phần mềm lưu trữ dữ liệu tại chỗ (on-premise). Theo đó, các doanh nghiệp có thể lựa chọn cách thức quản lý phù hợp thông qua bảng điều khiển đã được sắp xếp hợp lý để thực hiện các tác vụ an ninh mạng một cách nhanh chóng hoặc thông qua bảng điều khiển cấp doanh nghiệp với quyền kiểm soát chi tiết và tính năng giám sát nâng cao.

Dòng sản phẩm Kaspersky Next mới hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng các chức năng an ninh mạng then chốt, mang đến lớp phòng vệ vững chắc trước các mối đe dọa thường gặp, bao gồm ransomware, phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu, đồng thời ngăn chặn tin tặc xâm nhập vào cơ sở hạ tầng thông qua hình thức lừa đảo bằng email doanh nghiệp, tấn công chuỗi cung ứng và khai thác các lỗ hổng bảo mật khác. 

Kaspersky Next tích hợp hàng loạt tính năng tự động hóa như giám sát và ngăn chặn trên nền tảng đám mây, quản lý lỗ hổng và bản vá, kiểm tra IoC và sách lược ứng phó. Những tính năng này không chỉ giúp doanh nghiệp phát hiện và xử lý các mối đe dọa mới, phức tạp một cách hiệu quả mà còn giảm thiểu đáng kể các tác vụ của đội ngũ an ninh mạng.

Kaspersky Next bao gồm ba gói sản phẩm để lựa chọn, đáp ứng mọi yêu cầu bảo mật, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và nguồn lực sẵn có của doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, bất kể lớn hay nhỏ.

  • Kaspersky Next EDR Foundations dành cho các doanh nghiệp có bộ phận CNTT phụ trách vấn đề bảo mật thông tin. Giải pháp cung cấp khả năng bảo mật thiết bị đầu cuối tiên tiến, giúp nhận diện và vô hiệu hóa các mối đe dọa trước khi chúng gây ảnh hưởng đến quy trình kinh doanh. Điểm mạnh của giải pháp này chính là kiểm soát bảo mật linh hoạt, đơn giản và cung cấp các tình huống công nghệ thông tin giả định giúp doanh nghiệp vận hành dễ dàng và tùy chỉnh chính sách bảo mật phù hợp với nhu cầu riêng của từng doanh nghiệp.
  • Kaspersky Next EDR Optimum dành cho các doanh nghiệp có đội ngũ bảo mật thông tin thuộc quy mô nhỏ. Sản phẩm cung cấp khả năng bảo mật thiết bị đầu cuối mạnh mẽ, tích hợp các tính năng EDR cốt lõi, kiểm soát nâng cao, quản lý bản vá và bảo mật đám mây. Nhờ vào tính năng hiển thị, điều tra và ứng phó với mối đe dọa, doanh nghiệp có thể làm chệch hướng các cuộc tấn công nhanh chóng với nguồn lực tối thiểu. Đặc biệt, gói sản phẩm này bao gồm cả đào tạo an ninh mạng, không giới hạn số lượng, chỉ cần doanh nghiệp đăng ký số quản trị viên tham gia, phía Kaspersky sẽ phụ trách phần đào tạo này thông qua hình thức online.
  • Kaspersky Next XDR Expert dành cho các doanh nghiệp có đội ngũ an ninh mạng chuyên nghiệp hoặc SOC. Đây là giải pháp tổng hợp, phân tích và đối chiếu dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau trên cơ sở hạ tầng CNTT của tổ chức, cung cấp khả năng hiển thị theo thời gian thực và phân tích chuyên sâu về các cuộc tấn công mạng tinh vi nhằm mang đến khả năng phát hiện mối đe dọa nâng cao và phản hồi tự động cho doanh nghiệp. Giải pháp Kaspersky Next XDR Expert an ninh mạng mạnh mẽ, có thể tương thích với các giải pháp bảo mật của các nhà cung cấp bên thứ ba. 

Kaspersky Next là một phần trong hệ sinh thái sản phẩm B2B của Kaspersky, được thiết kế để tương thích hoàn toàn với các giải pháp và dịch vụ khác của Kaspersky. Vì vậy, các doanh nghiệp có thể dễ dàng nâng cấp hoặc chuyển đổi giữa các gói sản phẩm Kaspersky Next tùy theo các yêu cầu an ninh mạng hiện tại của mình. 


Kaspersky đã từng phát hiện một chiến dịch tấn công điện thoại iPhone nhằm truy cập vào hệ thống bảo mật của doanh nghiệp

Cũng tại buổi ra mắt sản phẩm mới Kaspersky Next, ông Nguyễn Trọng Huấn, Giám Đốc Kỹ Thuật Kaspersky tại Việt Nam đã đưa ra một thông tin sẽ khiến người dùng iPhone rất quan tâm. Đó là tuy iPhone có hệ điều hành đóng nhưng người dùng vẫn luôn luôn cần thiết trang bị lớp bảo vệ trong điện thoại, để có lớp bảo vệ ban đầu cho những đợt xâm nhập từ bên ngoài vào.

Nhờ sở hữu một mạng lưới phát hiện và phòng chống mã độc với tên gọi là Kaspersky Anti Targeted Attack Platform (KATA) kết hợp với KUMA nên Kaspersky đã phát hiện được mã độc trên iPhone. Theo đó, Kaspersky cũng đã thông tin lên hãng Apple và chính phủ, cơ quan an ninh mạng một cách nhanh chóng để họ vá lỗ hỏng này ngay lập tức và đợt tấn công này không thể lan truyền xa hơn nữa.

 

 

Nguồn bài viết:Thế Giới Số

Danh mục tin tức

Từ khóa