Home / Blog / Kaspersky Endpoint Security for Business – Giải pháp bảo mật an toàn cho doanh nghiệp của bạn

Kaspersky Endpoint Security for Business – Giải pháp bảo mật an toàn cho doanh nghiệp của bạn

Các cuộc lây lan virus, rò rỉ dữ liệu, và các cuộc tấn công trong vài năm qua đã thay đổi đáng kể thái độ về an ninh mạng. Ngày nay, không ai nghĩ rằng việc bảo vệ chống lại các cuộc tấn công trên mạng chỉ là trách nhiệm của một quản trị viên hệ thống; mọi công ty đều cần một chiến lược để phòng tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra. Nó không thể giới hạn trong việc cài đặt “một số phần mềm chống virus”. Để cảm thấy an toàn trong hôm nay và trong tương lai, kinh doanh hiện đại cần một giải pháp hiệu quả để có thể chống lại một loạt các cuộc tấn công trên mạng.

Giải pháp bảo vệ đầy đủ là phải giải quyết những thách thức hiện đại, mặt khác có thể thích ứng với nhu cầu của một doanh nghiệp cụ thể. Tại đây, chúng tôi phân tích các xu hướng chính trong thế giới an ninh trên mạng và tìm hiểu cách thức phiên bản mới nhất của giải pháp B2B cốt lõi của chúng tôi: Kaspersky Endpoint Security for Business, đã phản ánh chúng.

 

Ransomware

Trong vài năm gần đây, ransomware đã nằm trong danh sách Top 10 về cyberthreats. Ít nhất hai vụ dịch lớn (WannaCry và ExPetr), cộng với nhiều sự cố nhỏ hơn, gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho cả doanh nghiệp. Các chuyên gia của chúng tôi dự đoán rằng chúng ta cũng sẽ phải đối mặt với nhiều ransomware hơn nữa trong năm nay. Trước đây những kẻ tấn công chỉ tập trung vào các hệ điều hành của người dùng cuối, bây giờ họ đã nỗ lực nhiều hơn vào công nghệ nhắm mục tiêu đến các hệ điều hành máy chủ.

Khắc phục: tăng cường công nghệ bảo vệ chuyên dụng. Một hệ thống được thiết kế đặc biệt để bảo vệ chống lại các phần mềm mã hoá cho phép theo dõi các nỗ lực truy cập tệp và phát hiện, ngăn chặn hoạt động đáng ngờ. Công nghệ này có hiệu quả như nhau trên các hệ điều hành của người dùng và trên các hệ điều hành máy chủ. Hơn nữa, trên các thiết bị dựa trên Windows của khách hàng, nơi mà thông tin người dùng thường được lưu trữ, nó có thể lật ngược các thay đổi độc hại vào các tệp, khôi phục lại thông tin đã bị hỏng.

 

Các mối đe dọa

Các tội phạm mạng liên tục phát minh ra các phương pháp mới để tránh bị phát hiện. Một số cuộc tấn công không sử dụng các tập tin. Một số khác sử dụng các phương pháp phức tạp mã obfuscation. Hoặc những kẻ khác chỉ sử dụng các công cụ hợp pháp và dựa vào sự thiếu chú ý của nhân viên. Một số nhóm thậm chí tìm kiếm các lỗ hổng zero-day và tạo ra các khai thác cho họ. Cuối cùng, những kẻ tấn công kết hợp tất cả các phương pháp đó. Để đối phó với những mối đe dọa này, một giải pháp đa tầng là không đủ.

Khắc phục: phương pháp máy đa lớp (ML2) và các phương pháp phát hiện không ghi dấu. Các công nghệ bảo vệ thế hệ tiếp theo của chúng tôi dựa trên các thuật toán học hoạt động ở chế độ tĩnh (để phát hiện các mối đe dọa trong giai đoạn tiền triển khai) và động (bắt đầu các cuộc tấn công trên mạng được kích hoạt). Các phương pháp của chúng tôi kết hợp Công cụ Hành vi, Hệ thống Khai thác, Khả năng Ngăn chặn xâm nhập dựa trên máy chủ, công nghệ đám mây & các cập nhật cơ bản thường xuyên để phát hiện các mối đe dọa mới nhất.

Các cuộc tấn công nhắm vào các mục tiêu:

Việc thực hiện các cuộc tấn công thường nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp cụ thể, đã trở nên có giá cả trị hơn, do đó các sự cố như vậy phổ biến hơn trước đây. Mặc dù họ vẫn cần thêm nguồn lực và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn là rải một mạng lưới rộng, nhưng họ cũng có khả năng sinh lời nhiều hơn. Các doanh nghiệp lớn cũng không phải là mục tiêu duy nhất. Thậm chí một công ty nhỏ cũng có thể trở thành một đối tượng trong một cuộc tấn công.Do đó, không một doanh nghiệp nào có thể tự tin rằng mình có thể an toàn với mọi mối đe dọa đó.

Giải pháp: một chiến lược an ninh tích hợp dựa trên việc sử dụng một số giải pháp bảo mật bổ sung cho nhau. Phần client của giải pháp của chúng tôi, cài đặt trên mỗi máy trạm, có thể tích hợp với Kaspersky Endpoint Detection và Response hoặc với nền tảng Kaspersky Anti-Targeted Attack để nâng cao khả năng hiển thị thiết bị đầu cuối và tự động hóa các thủ tục phản ứng.

Rò rỉ dữ liệu

Trong một số ngành công nghiệp, rò rỉ dữ liệu đã dẫn đến thảm hoạ thực sự. Hồ sơ khách hàng và nhân viên là những mặt hàng bán chạy nhất trên thị trường chợ đen. Đó là đặc biệt đáng báo động trong ánh sáng của GDPR có hiệu lực.

Giải pháp: tăng cường tập trung vào công nghệ mã hóa. Kaspersky Security Center Console có thể được sử dụng để quản lý tập trung hóa từ xa các hệ thống mã hóa dữ liệu khác nhau trên hầu hết các nền tảng di động và máy tính để bàn phổ biến (bao gồm cả FileVault 2 cho macOS). Hơn nữa, các công nghệ mã hóa riêng của chúng tôi có thể bảo vệ dữ liệu của bạn trên một tập tin hoặc toàn bộ máy

Tất nhiên, những điều trên không phải là hoàn toàn mới. Phiên bản mới của Kaspersky Endpoint Security for Business chứa nhiều tính năng được nâng cấp và mới được giới thiệu nhằm nâng cao mức độ bảo vệ, đơn giản hóa việc quản trị và khả năng mở rộng, giúp giảm chi phí thực hiện và hỗ trợ. Để tìm hiểu cách hoạt động của nó trên thực tế và những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn, hãy truy cập vào trang web & liên hệ với công ty chúng tôi để có được các thông tin cần thiết:

http://ntssi.vn/