Home / Blog / Phần mềm chống mã độc ACRONIS RANSOMWARE PROTECTION

Phần mềm chống mã độc ACRONIS RANSOMWARE PROTECTION

Với sự bùng nổ của mã độc tống tiền như hiện nay, với ước muốn bảo vệ toàn vẹn cho dữ liệu của doanh nghiệp và người dùng, Acronis đã cho ra đời một phần mềm hoàn toàn miễn phí – Acronis Ransomware Protection.
Acronis Ransomware Protection là một phần mềm miễn phí, độc lập, với công nghệ chống mã độc dựa trên trí tuệ nhân tạo (còn được gọi là Acronis Active Protection), giúp ngăn chặn mã độc tấn công theo thời gian thực và người dùng còn có thể lấy lại dữ liệu khi đã bị mã hóa.
BẢO VỆ HOÀN TOÀN
Hiện nay, mã độc tấn công thiết bị người dùng đầu cuối thông qua các lỗ hổng của Windows, ứng dụng… cho nên chúng có thể dễ dàng vượt qua các phần mềm diệt virus thông thường, khi đã vượt qua được thì dữ liệu người dùng sẽ bị mã hóa hoàn toàn.
Với phần mềm Acronis Ransomware Protection, thiết bị sẽ được cung cấp thêm một lớp bảo vệ mà không hề xung đột với các phần mềm diệt virus hay phần mềm sao lưu đã có trước, hệ thống sẽ được giám sát theo thời gian thực, tự động phát hiện và ngừng các cuộc tấn công hệ thống khi chúng vượt qua được các phần mềm bảo vệ khác. Như khi mã độc tấn công hệ thống, Acronis Ransomware Protection sẽ khóa các tiến trình độc hại và hiện bảng thông báo cho người dùng, nếu có bất kỳ dữ liệu nào bị hư hại trong cuộc tấn công, dữ liệu sẽ được phục hồi ngay lập tức.
Trong những mô phỏng cuộc tấn công mã độc, Acronis Ransomware Protection đã chứng minh cho thấy tính hiệu quả của mình khi chống lại nhiều mã độc khác nhau, với việc phần mềm hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả mọi người thì công cụ tấn công bằng mã độc của tội phạm mạng sẽ suy giảm.

               1. Cơ chế hoạt động của Acronis Ransomware Protection

LƯU TRỮ ĐÁM MÂY
Acronis Ransomware Protection còn hỗ trợ cho người dùng 5 GB miễn phí Acronis Cloud Storage. Với lưu trữ đám mây, người dùng có thể bảo vệ những dữ liệu quan trọng khỏi những hiểm họa mã độc, hack, hư hỏng phần cứng, bị đánh cắp phần cứng và thảm họa thiên nhiên.
DỄ DÀNG SỬ DỤNG
Theo khảo sát của Acronis mới công bố gần đây, gần nữa dân số của nước Mỹ (46,4 %) vẫn không biết mã độc là gì và những nguy cơ mà nó mang đến. Cho nên với Acronis Ransomware Protection, những người vừa mới tìm hiểu về bảo vệ dữ liệu đều có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng.
Bản cài đặt khá nhẹ (khoảng 20MB), yêu cầu tài nguyên hệ thống không cao, và khi phần mềm hoạt động ngầm không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất hệ thống. Acronis Ransomware Protection tương thích hầu hết với các phần mềm diệt virus và sao lưu dữ liệu, cho nên người dùng sẽ có thêm một lớp bảo vệ mạnh mẽ mà không cần thay đổi hệ thống hiện tại.

               2. Các mẫu ransomware mô phỏng tấn công Acronis Ransomware Protection

Bạn có thể tải phần mềm Acronis Ransomware Protection tại đường dẫn này: https://www.acronis.com/en-us/personal/free-data-protection/