Home / Blog / Bảo mật cho hệ thống ATM/POS ngân hàng

Bảo mật cho hệ thống ATM/POS ngân hàng

KASPERSKY EMBEDDED SYSTEMS SECURITY – Giải pháp bảo mật dành cho hệ thống thanh toán của ngân hàng ( ATM / POS )

Kaspersky Embedded Systems Security

Cùng với sự phát triển và yêu cầu của thị trường, các dịch vụ của ngân hàng ngày càng được hoàn thiện, các máy ATM/POS được triển khai khắp nơi và hoạt động 24/24. Hệ thống ATM/POS cũng là điểm yếu được nhiều tin tặc nhắm tới vì thế các doanh nghiệp cần một giải pháp bảo mật mới dành cho các thiết bị này.

Đặc điểm chung của các thiết bị ATM/POS là sử dụng các hệ điều hành cũ vốn có nhiều lổ hổng và thông số phần cứng không cao. Các phần mềm bảo mật thông thường sẽ không tương thích và hoạt động tốt khi cài lên các thiết bị này. Chính vì thế hãng bảo mật Kaspersky đã cho ra một sản phẩm dành riêng cho hệ thống thanh toán ATM/POS. Kaspersky Embedded Systems Security

Các tính năng của Kaspersky Embedded Systems Security

Yêu cầu phần cứng thấp

Kaspersky Embedded Systems Security được thiết kế dành cho các máy ATM/POS. Vì thế yêu cầu phần cứng là rất thấp. Giúp bảo mật ở mức cao mà không xảy ra tình trạng quá tải phần cứng cho thiết bị. Phần mềm có thể chạy trên các máy Windows XP chỉ có 256MB RAM

Tinh chỉnh dành riêng cho Windows XP

Hiện tại vẫn có hơn 90% thiết bị ATMs sử dụng hệ điều hành Windows XP. Kaspersky Embedded Systems Security được tùy biến để hoạt động tốt trên các hệ điều hành Windows XP, Windows 2009, Windows 7 và cả Windows 10.

Bảo mật cao với tính năng “ Default Deny “

Tính năng “ Default Deny “ được thiết kế để chống lại các cách thức tấn công ATP nhằm vào lỗ hổng hệ thống,lổ hổng ứng dụng.. Với tính năng Default Deny, không có một file thực thi nào,bao gồm cả tính năng cập nhật Windows, cập nhật ứng dụng có thể chạy mà chưa được quyền cho phép của người quản trị.

Gia tăng bảo mật với tính năng quản lý thiết bị ngoại vi

Tính năng quản lý thiết bị cho phép người quản trị quản lý việc gắn thiết bị USB vào phần cứng. Các USB không được chứng thực sẽ không thể kết nối với các máy ATM. Hạn chế tối đa các cuộc tấn công qua cổng USB

Kaspersky Embedded Systems Security

Hỗ trợ Antivirus và Kaspersky Security Network

Bên cạnh việc cung cấp tính năng cập nhật quét Virus. Các mối nguy cơ chưa được biết đến sẽ được bảo vệ triệt để với cộng đồng Kaspersky Security Network. Cho phép chống lại các mối nguy cơ dạng Zero-day Zero-Second Attack theo thời gian thực.

Quản lý tập trung

Đây là tính năng tiên quyết của một giải pháp Antivirus dành cho hệ thống thanh toán. Các máy phải được quản lý tập trung, hỗ trợ triển khai chính sách, tác vụ đồng thời. Cập nhật offline và báo cáo tổng thể .

Cam kết về hỗ trợ kỹ thuật.

Các sản phẩm Kaspersky Embedded Systems Security được cam hết hỗ trợ 24/7/365 từ chính hãng Kaspersky với dịch vụ Maintenance Service Agreement ( MSA ). Hoặc gói hỗ trợ dịch vụ từ nhà phân phối NTSSI.