Home / Blog / Tại sao bạn lại thật sự cần Backup dữ liệu?

Tại sao bạn lại thật sự cần Backup dữ liệu?

ftp_replacementĐối với cá nhận hay một chuyên gia CNTT, việc Backup mất nhiều thời gian và là một việc làm khá nhàm chán.

Liệu Backup chỉ đơn thuần là một công việc đơn giản, chỉ cần giữ dữ liệu của bạn và sao chép vào một vài nơi đề phòng dữ liệu gốc bị mất ?

Thật ra, bạn phải dành nhiều thời gian và công sức để tìm ra giải pháp backup tốt nhất. Sau đó thực hiện, quản lí giám sát và báo cáo cho cấp trên

Ngoài ra còn nhiều việc liên quan bạn cần phải lưu tâm như nơi lưu trữ Backup, phần cứng và mạng, tất cả đều ảnh hưởng tới việc Backup. Nên công tác chuẩn bị cho backup thật sự không đơn giản.

Bạn có thể sẽ tự đặt câu hỏi rằng: “Tất cả những việc mình làm chỉ để khôi phục một File hay một máy tính vào một ngày nào đó?” Vâng, tất nhiên mục đích của việc backup là như vậy. Ngoài ra việc backup còn có nhiều ảnh hưởng khác đến công việc mà có thể bạn chưa biết.

Backup không chỉ đơn thuần là lưu trữ. Backup là để giúp cho công việc kinh doanh, hoạt động của doanh nghiệp không bị gián đoạn.

Chính vì có những bản backup nên chúng ta có thể restore. Vì chúng ta có thể restore nên nhân viên có thể tiếp tục được công việc và doanh nghiệp lại tiếp tục phát triển.

  • Bạn có thể restore một dữ liệu quan trọng của nhân viên họ tiếp tục công việc
  • Bạn có thể restore dữ liệu cho một nhân viên vô tình bị mất máy tính và toàn bộ dữ liệu của họ trên đó
  • Bạn có thể restore dữ liệu trên thiết bị máy chủ vừa bị hư hỏng do sự cố phần cứng
  • Bạn có thể restore dữ liệu email của người dùng vừa bị virus phá hoại
  • Bạn có thể restore dữ liệu từ những năm trước để phục vụ cho công tác kiểm toán thuế

Hãy tưởng tượng trong những tình huống nêu trên nếu không có bản restore thì tổn thất đối với cá nhân và tập thể là cao hơn rất nhiều.

Backup không chỉ đơn thuần là lưu trữ, backup là giúp duy trì uy tín cá nhân và thương hiệu cho doanh nghiệp.

Không có những bản Backup dữ liệu,  hệ thống, ứng dụng và thiết bị,… doanh nghiệp của bạn sẽ ở trong tình trạng nguy hiểm. Khi dữ liệu của bạn bị mất mát thì khách hàng không những không đồng cảm mà còn đánh giá thấp uy tín của bạn và doanh nghiệp của bạn.

May mắn thay, có những giải pháp phần mềm sao lưu trên thị trường hiện nay có thể dễ dàng bảo vệ cơ sở hạ tầng của bạn hoàn toàn và an toàn, bao gồm vật lý, ảo, điện toán đám mây, các ứng dụng, máy chủ và máy trạm.

NTSSI là nhà phân phối Acronis. Phần mềm backup thuộc nhóm leader hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Bài viết liên quan